Động cơ xe nâng Trung Quốc lắp trên xe nâng TEU

Động cơ xe nâng là trái tim của cả hệ thống, nói như vậy không hề sai chút nào. Giống như con người, trái tim luôn giữ được vai trò vô cùng to lớn của nó thì động cơ xe nâng cũng như vậy. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào để một trái tim luôn đáp ứng được mọi hoạt động của cả hệ thống, việc đầu tư và lựa chọn mua xe nâng sử dụng động cơ như thế nào mà lại vừa hợp với túi tiền, vừa mang lại hiệu quả kinh tế, tiết kiệm được chi phí (vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa) thì lại là bài toán mà các nhà đầu tư xem xét nhiều nhất.

Trên thị trường xe nâng Trung Quốc hiện nay, có 2 loại động cơ được sử dụng phổ biến nhất là động cơ DACHAI CA498 và động cơ XINCHAI C490. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được cái nhìn khách quan về 2 loại động cơ này, để từ đó có được sự nhận định đầu tư sao cho hợp lý nhất.

Đôi nét về 2 loại động cơ DACHAI CA498 & XINCHAI C490

Động cơ DACHAI CA498

 Được sản xuất từ nhà máy sản xuất động cơ FAW số 1 tại Trung Quốc về động cơ xe tải, đầu kéo,… động cơ DACHAI CA498 được thừa hưởng dây chuyền công nghệ, sản xuất chế tạo nên chất lượng được đánh giá là cao nhất trong các dòng động cơ xe nâng sử dụng động cơ Trung Quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, cùng sự đánh giá tới từ khách hàng, DACHAI CA498 đã và đang khẳng định được vị thế số 1 của mình. Công suất mạnh mẽ và khỏe khoắn, xe nâng chạy dầu sử dụng động cơ DACHAI CA498 đáp ứng được tất cả các công việc, hoạt động được trong điều kiện khắc nghiệt, đảm bảo độ bền và độ tin cậy cao. Thời gian bảo hành thường là 1 năm hoặc 2000h. Hiện nay động cơ này thường sử dụng ở các hãng: TEU, HANGCHA,… lắp trên xe nâng 3 tấn.

 Động cơ XINCHAI C490

 Được sản xuất trực tiếp từ nhà máy sản xuất động cơ Xinchai, hãng sản xuất động cơ tầm trung của Trung Quốc. Đây là dòng động cơ nhỏ và trung được dùng phổ biến trên tất cả các hãng xe nâng và máy công trình nhỏ, đáp ứng điều kiện làm việc, chi phí đầu tư ban đầu thấp, phụ tùng phổ biến. Thường chỉ được áp dụng dòng xe nâng tải trọng 2-2,5 tấn. Động cơ XINCHAI C490 thường được lắp trên xe nâng các hãng: Heli, Hangcha, Lonking, Baoli,…Với xe lắp động cơ Xinchai thì được bảo hành 6 tháng đến 1 năm.

dong-co-xe-nang

Động cơ Faw Dachai CA498

BẢNG SO SÁNH THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐỘNG CƠ

STTThông số kỹ thuậtDACHAI CA498XINCHAI C490
1Công suất42 KW/2450rpm40KW/2650rpm
2Momen xoắn190Nm/1800rpm160Nm/1800rpm
3Số xylanh44
4Dung tích xylanh3.168 Lít2.67 Lít
5Hệ thống bôi trơnBôi trơn cưỡng bứcBôi trơn cưỡng bức
6Mức tiêu hao nhiên liệu5.5L/h hoạt động liên tục7L/h hoạt động liên tục

 Dựa vào bảng thông số kỹ thuật ta có thể đưa ra một vài nhận xét

+ Về công suất, động cơ DACHAI CA498 đạt công suất 42KW ở tốc độ vòng quay là 2450 vòng/phút, trong khi động cơ XINCHAI C490 phải mất tới 2650 vòng/phút để đạt được công suất 40KW. Như vậy mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ XINCHAI sẽ nhiều hơn động cơ DACHAI, như vậy chi phí vận hành tốn kém.

Động cơ XinChai C490

+  Về momen xoắn: Momen xoắn là thông số rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới tối ưu hóa tính năng tốc độ, khả năng tăng tốc và khả năng leo dốc cho xe nâng. Cùng ở mức vòng tua là 1800 vòng/phút, nhưng động cơ DACHAI CA498 đạt được momen xoắn cực đại tới 190Nm còn động cơ XINCHAI chỉ đạt được momen xoắn là 160Nm. Cả 2 động cơ đều không cần chạy hết công suất để đạt được momen xoắn cực đại của nó. Nhưng từ so sánh trên, động cơ DACHAI CA498 đã khẳng định được sức mạnh của mình so với động cơ XINCHAI C490.

Từ một vài sự so sánh và nhận xét ở trên, là một nhà đầu tư tài ba, hẳn các bạn đã có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý của mình về chiếc xe nâng với động cơ mong muốn đủ tiêu chí: khỏe, bền, đáp ứng được yêu cầu công việc và làm ra kinh tế hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Hotline: 0936.302.666

Website: XenangTEU.com

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Bình luận của bạn
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo