ĐỘNG CƠ LẮP TRÊN XE NÂNG DẦU 3 TẤN

Xe nâng dầu 3 tấn tại Việt Nam hiện tại đang được trang bị khá nhiều loại động cơ khác nhau, với nhiều hãng khác nhau. Nhưng chủ yếu được phân biệt rõ ràng với hai dòng động cơ chính một là dòng động cơ Nhật và 1 dòng là động cơ do Trung Quốc sản xuất.

Tìm hiểu về động cơ lắp trên xe nâng dầu 3 tấn phổ biến nhất tại Việt Nam

Động cơ ISUZU C240

Đứng đầu chúng ta phải nhắc đến C240 được người sử dụng rất tin dùng, do có độ bền tuổi thọ cao ít sảy ra hư hỏng. Công suất lớn nhất đạt 34,3 Kw, một con số không quá lớn so với công suất động cơ Trung Quốc thường đạt từ 36 đến 42 Kw. Nhưng với mức công suất này khi lắp trên xe nâng 3 tấn, C240 vẫn đạt đủ điều kiện tiêu chuẩn nâng tải 3 tấn hoặc vượt tải trong trường hợp bất đắc dĩ.

Động cơ ISUZU C240

ISUZU C240 được thiết kế với 4 xylanh thẳng hàng, dung tích mỗi xylanh đạt gần 2,7 lít. Toàn bộ hệ thống kim phun, hệ thống lọc được thiết kế với độ chính xác cao. Tiếng nổ khi làm việc rất êm ái, lớp thành động cơ không quá dày nâng cao khả nâng tản nhiệt khi làm việc trong nhiều giờ làm việc.

Động cơ MITSUBISHI S4S

Đứng ngay sau C240 là S4S cùng có xuất xứ Nhật, S4S về mặt công suất sẽ có phần nhỉnh hơn đạt công suất 35,3 Kw.

dong-co-xe-nang

Động cơ MITSUBISHI S4S

Về cấu tạo dòng động cơ này có lớp thành động cơ dày dặn và chắc chắn hơn khá nhiều so với C240, nhưng nó cũng mang lại nhược điểm không quá lớn là khả năng tản nhiệt sẽ kém hơn so với C240. S4S có tiếng nổ khi làm việc không khác C240 quá nhiều, em ái khi vận hành. S4S và C240 là 2 dòng động cơ Nhật phổ biến nhất hiện nay và đều được trang bị trên xe nâng dầu 3 tấn.

Động cơ Dachai CA498 lắp trên xe nâng 3 tấn

Dòng động cơ này còn khá xa lạ đối với người sử dụng xe nâng Việt Nam. Động cơ Dachai do FAW sản xuất một hãng sản xuất động cơ đứng số 1 Trung Quốc. Về độ bền và tuổi thọ của động cơ này không thua kém quá nhiều so với các dòng của Nhật.

dong-co-xe-nang

Động cơ DACHAI CA498

Điều này được khẳng định từ việc CA498 có thời gian bảo hành bằng thời gian bảo hành của 1 động cơ Nhật theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Công suất CA498 lớn hơn so với C240 và S4S, với công suất đạt 42 Kw khỏe khoắn và có giá thành rẻ hơn, nhược điểm của dòng động cơ này là khi hoạt động thường có tiếng nổ ồn, mức tiêu thụ nhiên liệu lớn hơn so với động cơ Nhật.

Xem thêm: Xe nâng 3.5 tấn

Động cơ Xinchai C490 và Weichai

Ở phân khúc thấp hơn Xinchai và Weichai sản xuất hướng theo giá trị kinh tế với giá thành thường rẻ hơn so với CA498 từ 10 đến 20 triệu. Thời gian bảo hành theo tiêu chuẩn là 6 tháng, tính ra bằng một nửa so với Dachai CA498. Dòng động cơ này phù hợp với doanh nghiệp có lượng vốn đầu tư ban đầu thấp, thời gian thu hồi vốn khi đầu tư nhanh.

Động cơ XINCHAI

Trên đây là những chia sẻ để khách hàng khi lựa chọn mua xe nâng phù hợp với tài chính doanh nghiệp, lựa chọn xe nâng dầu 3 tấn đúng với mục đích sử dụng, động cơ phù hợp. Mọi chi tiết về một dòng động cơ cụ thể quý khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn thêm.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô BT3-5, khu nhà ở Tổng cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showrom 4S: Km108, Phố Tráng, Xã Phi Mô, H.Lạng Giang, T. Bắc Giang

Điện thoại: 0936 302 666

Website: Http://Xenangteu.net

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Bình luận của bạn
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo