Mua xe nâng 5 tấn và những lưu ý cần biết

Mua xe nâng 5 tấn chạy dầu diesel là sản phẩm có giá trị kinh tế lớn , nên chọn xe nâng lắp động cơ Nhật Bản hay động cơ Trung Quốc.

Xe nâng hàng sử dụng động cơ diesel là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp sử dụng, đặc biệt là các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, sản xuất quy mô lớn, các vật liệu nguyên khối nặng như bê tông, sản xuất ống nước, khung nhà thép tiền chế, chính vì tính chất quan trọng có thể đóng góp cho quá trình sản xuất và luân chuyển hàng hóa, mà chúng ta cần phải có kiến thức kỹ lưỡng để lựa chọn mua xe nâng 5 tấn hiệu quả kinh tế cao nhất.

mua-xe-nang-5-tan

Xe nâng hàng 5 tấn lốp đơn

Trước khi mua xe nâng hàng 5 tấn, chúng tôi khuyến cáo các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin trước khi đầu tư qua các kênh mạng internet, youtube hoặc qua chuyên viên tư vấn bán hàng xe nâng của chúng tôi. Từ đó, bạn với tư cách là khách hàng sẽ có được cách nhìn khách quan cơ bản để hướng tới so sánh với những diễn biến và nhu cầu công việc bạn cần ở nơi sản xuất, thực địa hiện trường và ra quyết định lựa chọn cấu hình xe nâng chính xác nhất.

Các yếu tố cần xem xét khi mua xe nâng dầu 5 tấn gồm có:

  • Chiều cao nâng tối đa.
  • Khung nâng thông thường hay chui container
  • Lốp xe là lốp đặc hay lốp hơi
  • Động cơ Nhật Bản hay Trung Quốc

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng yếu tố để xem chúng có ảnh hưởng như thế nào đến việc lựa chọn xe nâng 5 tấn chạy dầu diesel.

Chiều cao nâng xe nâng 5 tấn

mua-xe-nang-5-tan

Xe nâng 5 tấn lốp kép

Chiều cao nâng tối đa được coi là một trong hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quá trình vận hành xe nâng bởi chiều cao nâng càng lên cao thì tải trọng nâng của xe càng giảm, vì vậy bạn cần phải hiểu rõ điều này và tính toán sao cho ổn thỏa chiều cao nâng và khối lượng hàng hóa cần nâng ở chiều cao tương ứng.

Thực chất có nhiều khách hàng không hiểu mối liên quan giữa hai yếu tố chiều cao nâng và tải trọng nâng, vì vậy kỳ vọng ở mức quá cao vào chiếc xe nâng 5 tấn có thể nâng cao lên đến 6m, thực chất tải trọng nâng 5 tấn chỉ đạt tối đa ở chiều cao nâng 3m và tâm tải 500mm.

Khi mà bạn nâng hàng có tâm tải lớn hơn 500mm, tải trọng nâng của xe nâng sẽ giảm xuống tương ứng theo biểu đồ nâng. Để đảm bảo an toàn, bạn nên có kiến thức vững về vấn đề này để tránh nhầm lẫn khi sử dụng xe nâng hàng về tương lai dài hạn.

Khung nâng thông thường hay khung nâng chui container

mua-xe-nang-5-tan

Xe nâng 5 tấn mini

Sử dụng khung nâng để có chiều cao xe nâng 5 tấn không giống với các loại xe nâng cỡ nhỏ khác bởi khung xe nâng khá lớn và cồng kềnh, vì vậy nếu lựa chọn khung nâng chui container bạn nên chọn xe nâng có chiều cao nâng tối đa là 3m, nếu lớn hơn chiều cao này, xe nâng sẽ không thể chui lọt lòng thùng container 20 feet tiêu chuẩn.

Khung nâng chui container sẽ phát huy tác dụng khi nó vừa có thể làm việc trong công với chiều cao nâng tự do vượt trội, và có thể làm việc bên ngoài không gian tự do thoải mái mà không bị hạn chế.

Vì vậy nếu bạn sử dụng xe nâng chui container thì có thể sử dụng bên ngoài một cách an toàn và hết sức thuận tiện.

Khung nâng tối đa của xe nâng hàng 5 tấn chạy dầu diesel có thể cao đến 7m với trọng lượng tương ứng ở chiều cao nâng này đạt 1.5-2 tấn.

Lốp xe nâng 5 tấn nên chọn lốp đặc hay lốp hơi

mua-xe-nang-5-tan

Xe nâng 5 tấn TEU lốp hơi

Đối với môi trường làm việc có mặt bằng nền tương đối bằng phẳng, thì sự khác biệt giữa lốp đặc và lốp hơi không quá lớn, thậm chí lốp hơi còn có thể hoạt động êm ái và thích hợp hơn, có thể giảm rung chấn không cần thiết.

Nếu bạn sản xuất cơ khí và liên quan đến khung nhà thép tiền chế, bạn hoàn toàn nên sử dụng lốp đặc để tăng khả năng chịu đựng các vật sắc nhọn và không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe khi di chuyển trong các công trường nơi có khả năng xuyên thủng lốp hơi bất cứ lúc nào.

Ngoài ra một khái niệm nữa bạn cần nắm vững đó là lốp kép phía trước dành cho xe nâng 5 tấn có thể hoạt động ở nhiều môi trường khác nhau, đặc biệt là các công trường xây dựng, lốp kép cho phép xe có thể di chuyển linh hoạt mà không sợ bị sụt lún, tuy nhiên giá xe nâng 5 tấn lốp đơn rẻ hơn nhiều so với giá xe nâng 5 tấn lốp kép bởi phân khúc sử dụng là hoàn toàn khác nhau.

Nên chọn xe nâng lắp động cơ Nhật Bản hay Trung Quốc

Động cơ được coi là cốt lõi xe nâng và là yếu tố lớn nhất tác động đến giá bán xe nâng 5 tấn ở thời điểm hiện tại, Công ty Xe nâng TEU Việt Nam cung cấp các loại động cơ Nhật Bản và xe nâng Trung Quốc để phù hợp với khả năng kinh tế của từng doanh nghiệp và mục đích đầu tư lâu dài.

Nếu bạn chọn lắp động cơ MITSUBISHI S6S hoặc ISUZU 6BG1 chắc chắn bạn sẽ nhận được lựa chọn hoàn hảo khi mua xe nâng 5 tấn động cơ Nhật Bản. Tuy nhiên bạn cần chắc chắn về mức phí cần phải trả khi mua xe nâng bởi giá thành của nó là khá lớn.

Ở lựa chọn còn lại bạn có thể lắp động cơ Trung Quốc để giảm giá thành sản phẩm giảm đi chút ít và có thể dành khoản tài chính cho những công việc khác.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam

Hotline: 0982.912.725

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Bình luận của bạn
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo