Mua xe nâng dầu 3.5 tấn mới hay đã qua sử dụng?

Làm thế nào để chọn được một chiếc xe nâng hàng đúng theo nhu cầu công việc của bạn, một chiếc xe nâng đã qua sử dụng có thể đáp ứng được thời gian và cường độ làm việc ngày càng cao hay không, chi phí vận hành và bảo trì có vượt quá khả năng chi trả và gây ra những hậu quả, chậm trễ cho doanh nghiệp hay không. Xe nâng mới giúp gì được cho bạn và có những tính tăng vượt trội nào, hãy cùng tìm hiểu tại đây.

Xe cũ xuất hiện tại Việt Nam từ khi nào.

Xe nâng cũ được sử dụng tại Việt Nam từ khá sớm từ những năm 2006, 2007. Tại thời điểm naỳ các dòng xe nâng cũ như xe nâng Komatsu, Toyota, TCM, Mitsubishi, Sumitomo,… chiếm 100% thị phần người dùng xe nâng Việt Nam. Đặc biệt Komatsu và Toyota là 2 dòng rất được ưa chuộng nên thường có giá đắt hơn so với những dòng xe bãi còn lại. Cho đến thời điểm hiện tại thị phần xe nâng hàng cũ vẫn đang chiếm 70% tổng lượng xe nâng mới và xe nâng cũ.

Sự chuyển đổi giữa xe mới và xe cũ.

Kinh tế phát triển mở rộng đến năm 2013, xe nâng mới bắt đầu được nhập vào thị trường Việt Nam, với nhiều hoài nghi về chất lượng từ người sử dụng. Nhưng từ giá trị thực, từ lợi ích mà những chiếc xe nâng mới mang lại cho doanh nghiệp, xe nâng mới đã được người sử dụng chấp nhận đưa vào các nhà máy, các KCN lớn. Tính đến năm 2018 xe nâng mới đã vươn lên nắm giữ 30% tổng số lượng xe nâng.

mua-xe-nang-3.5-tan

Con số này sẽ tăng trưởng vượt trội mạnh hơn nữa ở các năm tiếp theo. Nguyên nhân do lượng xe cũ về Việt Nam đã đạt con số bão hòa, chất lượng xe cũ không được cải thiện theo từng năm như xe mới. Chưa kể đến việc xe cũ sử dụng qua nhiều đời chủ vẫn được giao bán trên thị trường. Trong khi chất lượng xe mới ngày càng được cải thiện, xe cũ chiếm 70% do gía xe cũ chất lượng thấp quá rẻ bằng 1 nửa xe mới. Các doanh nghiệp có lượng vốn nhỏ vẫn muốn mua xe cũ mà ít quan tâm đến chất lượng xe.

Đánh giá giữa khi mua xe nâng 3.5 tấn mới và một chiếc xe nâng dầu 3.5 tấn cũ để đưa ra quyết định lựa chọn mua xe hợp lí

Khi quyết định đầu tư một chiếc xe nâng 3.5 tấn người ta sẽ quan tâm đến các yếu tố như: Chất lượng, giá thành, thời gian bảo hành, …thời gian thu hồi vốn khi đầu tư mua xe.

Chúng ta cùng xem qua bảng đánh giá bên dưới để rút ra nhận định, nên đầu tư một chiếc xe nâng mới hay xe nâng cụ qua ví dụ cụ thể mua xe nâng 3.5 tấn do TEU sản xuất, xe nâng cũ Komatsu đời 2011.

 Xe mới FD35T  (2018)Xe cũ Komatsu (2011)
Thời gian sử dụngMới, chưa sử dụng bao giờ.Đã sử dụng được 8 năm, hoạt động hết công suất.
Giá thành xe340 triệu300 – 320 triệu
Động cơMitsubishi mới 100%Động cơ Yanmar đã qua 8 năm sử dụng.
Khung, sàn xe.Sản xuất mới 100%Đã trãi qua 8 năm sử dụng.
Thời gian bảo hành12 tháng.3 tháng.
Hệ thống thủy lựcShimadzu mới 100%Thủy lực nhật đã qua 8 nắmử dụng, hoặc đã được thay thế.

Từ bảng đánh giá trên chúng ta có thể rút ra được nhận xét xe mới với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với một chiếc xe cũ.

mua-xe-nang-3.5-tan

Xe nâng dầu 3.5 tấn TEU nhập khẩu

Xem chi tiết cấu hình tại >>>>> Xe nâng 3.5 tấn

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô BT3-5, khu nhà ở Tổng cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showrom 4S: Km108, Phố Tráng, Xã Phi Mô, H.Lạng Giang, T. Bắc Giang

Điện thoại: 0936 302 666

Website: TEU.COM.VN

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Bình luận của bạn
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo