Thiết kế xe nâng điện của TEU có gì đặc biệt?

Trước hết chúng ta cần phải hiểu xe nâng điện là xe nâng như thế nào?

Xe nâng hạ bằng điện là loại xe dùng ắc quy hoặc cấm điện để thay cho sức người để di chuyển hàng và nâng hàng. Nó sử dụng 2 mô tơ, mô tơ di chuyển dành cho việc di chuyển và mô tơ nâng hạ dành cho việc nâng hạ. Nếu chỉ sử dụng một mô tơ cho việc nâng hạ hoặc chỉ đạo việc di chuyển thì người ta gọi là xe nâng bán tự động, vì chỉ có một nửa công nâng dùng ắc quy. Nếu dùng cả 2 mô tơ cho cả việc di chuyển và việc nâng hạ, thì người ta gọi là xe nâng tự động hoặc xe nâng điện.

Xe nâng điện ngoài chức năng nâng hạ hàng hóa thông thường như xe nâng dầu diesel, loại xe này còn có tính năng thân thiện với môi trường như không gây ra tiếng ồn và không có khí thải trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, xe nâng điện luôn có giá thành nhỉnh hơn xe nâng chạy dầu diesel cùng phân khúc tải trọng. Đó là tính năng thân thiện với con người làm việc cùng không gian với xe nâng, cả hai cùng đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình kết hợp làm việc với nhau.

thiet-ke-xe-nang-dien

Thiết kế xe nâng điện TEU

Cấu tạo của xe nâng điện TEU

Xe nâng hạ bằng điện của TEU cũng có đầy đủ các bộ phận của xe nâng hàng cơ bản như : càng nâng, khung nâng, xích và puli nâng, lốp xe, đối trọng… Nhưng điều đặc biệt hơn cả có lẽ là Xe nâng điện của TEU được trang bị hệ thống thuỷ lực Shimadzu của Nhật Bản nhờ đó đem lại cho chiếc xe hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Ngoài ra xe còn được sử dụng ắc qui bình nối tiếp. Tuỳ vào thời gian làm việc của xe nâng cũng như môi trường làm việc mà chúng ta sẽ lựa chọn loại ắc qui đó là ắc quy Trung Quốc hay ắc quy Nhật Bản.

thiet-ke-xe-nang

Xe nâng điện TEU 2 tấn

Xe nâng điện thường có những ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm quan trọng nhất của xe nâng điện có lẽ là ưu điểm về khí thải. Khác với các loại xe sử dụng nhiên liệu khác, xe nâng điện hoàn toàn không có khí thải. Đây là một lợi ích lớn nếu ta sử dụng xe trong kho. Mặc dù xe nâng sử dụng các loại nhiên liệu khác vẫn có thể được vận hành trong kho, nhưng khu vực đó cần phải có sự thông thoáng tốt. Do đó, các xe sử dụng nhiên liệu như dầu hay gas hầu như rất ít được sử dụng trong kho. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất mà người dùng thường lựa chọn, nhất là sử dụng xe trong các kho lạnh, kho lưu trữ, nhà sách, siêu thị.

Xem thêm: Xe nâng điện 2 tấn

Ngoài ra xe nâng điện còn tiết kiệm nhiên liệu, về tuổi thọ thì xe được hoạt động trong môi trường sạch nên thường có tuổi thọ cao hơn so với một số loại xe sử dụng bằng động cơ khác. Và đặc biệt xe cũng không gây ra tiếng ồn trong quá trình làm việc.

thiet-ke-xe-nang

Xe nâng điện TEU xuất khẩu tới hơn 100 quốc gia

Xe nâng điện TEU

Với những ưu điểm vượt trội trên thì quả thực xe nâng điện là sự lựa chọn số một cho các công ty sản xuất bánh kẹo, sản xuất thực phẩm sạch, sản xuất hàng may mặc…Tự hào là một trong các đơn vị đi đầu về sản phẩm thiết bị nâng ha, CÔNG TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM chuyên cung cấp các sản phẩm về xe nâng điện được sản xuất với model mới nhất trên thị trường cùng những tích hợp siêu việt được lắp ráp trên xe, hứa hẹn sẽ đem lại cho người sử dụng hiệu quả tối ưu nhất.

Xem thêm: Xe nâng điện 1.5 tấn

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

  • Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam
  • VPHN: Lô BT 3-5, Khu nhà ở Tổng cục V. Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội.
  • VPHCM: 372, Quốc lộ 1A, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP HCM.
  • SHOWROOM 4S: Km 108, quốc lộ 1, Phố Tráng, Phi Mô, Lạng Giang, Bắc Giang.

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Bình luận của bạn
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo