Tính ưu việt khi thuê xe nâng điện trong bối cảnh mới về năng lượng

Thuê xe nâng điện là xu hướng phổ biến mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, nhà cung cấp chịu trách nhiệm bảo dưỡng, chăm sóc xe trong quá trình ký hợp đồng.

Trong nhiều năm trở lại đây, các công ty sản xuất, kinh doanh để ý nhiều hơn đến sử dụng thiết bị nâng trong nhà xưởng, các khâu sản xuất, vận chuyển lưu thông hàng hóa nội bộ trong kho cho đến vận chuyển logistics, cách thức sử dụng như thế nào là phù hợp và nên dùng loại xe có cấu hình ra sao là bài toán mà khách hàng muốn tìm phương án giải quyết tốt nhất với số tiền tối ưu hóa.

Phương tiện vận chuyển tối ưu nhất hiện nay có thể kể đến là xe nâng hàng ngồi lái, giải quyết đa năng các nhu cầu vận chuyển từ trong kho thành phẩm cho đến xếp dỡ nguyên liệu lên xe tải. Đối với các doanh nghiệp lớn thì đây là sản phẩm được hướng đến nhiều nhất bởi tính đa dụng của nó, có thể để đảm đương được rất nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, từ nâng hạ, kéo hàng, xếp dỡ trong container…

Tính ưu việt lớn khi sử dụng phương án thuê xe nâng điện

thue-xe-nang-dien

Mỗi doanh nghiệp có thế mạnh riêng về kinh nghiệm, tổ chức sản xuất trong ngành đó, nhưng để biết tất cả kiến thức về các loại thiết bị liên quan thật sự là không dễ dàng. Mỗi thiết bị lại có tính năng, ưu điểm và nhược điểm khác nhau, vì vậy bạn cần phải được tư vấn và tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm mà mình hướng tới, phù hợp với cách sử dụng và đặc thù hàng hóa mà mình đang sở hữu.

Xe nâng hàng chắc chắn là thiết bị nâng không thể thiếu, tuy nhiên cần xác định xem chúng ta cần loại nào, xe nâng chạy dầu diesel hay xe nâng chạy điện. Các nhà xưởng sử dụng cơ bản, nhiều chức năng, làm việc với hàng nặng, ngoài công trường, mặt bằng vận hành đa dạng thường nên sử dụng xe nâng dầu diesel, nguyên nhân chính là dòng xe này có khả năng làm việc tốt, không giới hạn thời gian, chỉ cần đổ dầu là chạy máy được cả ngày, nhưng nhược điểm lớn là do tiếng ồn và khói bụi.

Chúng ta sẽ bàn kỹ hơn về phương án thuê xe nâng điện, những ưu điểm lớn mà nó mang lại cho người sử dụng, cả về công năng, tính an toàn và tiết kiệm về kinh tế. Hoạt động của xe nâng điện tương đương với xe nâng dầu nhưng có ưu điểm lớn về khả năng tiêu thụ điện tính tương đương chỉ bằng 20% so với tiêu thụ của dầu diesel. Theo thị trường thế giới mà giá dầu diesel biến động liên tục nhưng xu hướng về dài hạn sẽ là tăng giá, trong khi đối với xe chạy dầu, thì càng sử dụng lâu thì càng ăn dầu nhiều hơn.

thue-xe-nang-dien

Đối với xe nâng điện, phần động cơ được dẫn động bằng motor điện, lấy nguồn từ ăc-quy, cho nên khi làm việc rất êm, không có tiếng ồn và khói bụi. Công ty sản xuất thiết bị y tế, phòng sạch, thực phẩm, đồ uống…thường yêu cầu rất cao về độ sạch, nhiệt độ, áp suất, tiếng ồn nên các nguồn phát sinh bụi thường được kiểm soát ở mức độ gắt gao. Tại đây, chỉ có xe nâng điện mới có thể đáp ứng được tiêu chí đó.

Vấn đề phòng cháy chữa cháy hiện nay cũng được quan tâm đặc biệt, các nguồn nhiên liệu dễ bắt lửa, như xăng dầu gây ra nhiều mối quan ngại khi sử dụng. Đối với việc thuê xe nâng điện thì chúng ta cần thiết kế một nơi thoáng đãng để tiến hành sạc, bộ sạc chuyển đổi điện năng và nguồn điện 3 chiều cung cấp cho xe đều có aptomat sẽ tự động cắt nguồn điện khi nhiệt độ hoặc cường độ dòng điện lên cao, vậy nên tính an toàn cháy nổ cũng được nâng lên đáng kể.

xe-nang-dien

Xe nâng điện 2.5 tấn

Thời gian sử dụng của xe nâng điện phụ thuộc nhiều vào dung tích bình ăc-quy theo xe, thông thường dùng được 5-8h tùy theo loại, căn cứ thời gian vận hành 1 ca hay có làm thêm giờ mà chủ doanh nghiệp phải tính toán về thời gian sử dụng cho đúng khớp. Khi mua xe nâng thì vấn đề đổi bình ăc quy sẽ rất khó, muốn tăng thời gian sử dụng thì cách tốt hơn cả là mua thêm bình dự trữ để thay thế khi cần, nhưng sẽ thêm tiền mua bình mới rơi vào khoảng 70-100 triệu, có thể nói là rất lãng phí.

Nhà cung cấp dịch vụ thuê xe nâng sẽ khảo sát, tính toán, và đưa ra cho bạn giải pháp tối ưu về dung tích bình ăc quy sử dụng, căn cứ vào thời gian làm việc và quãng nghỉ giữa các ca để xe nâng không bị gián đoạn khi vận hành, những bài toán này là rất khó cho các doanh nghiệp có thể dự trù hết những phát sinh. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất trước khi quyết định phương án lâu dài.

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Bình luận của bạn
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo