CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ CỦA MỘT CHIẾC XE NÂNG DẦU 3 TẤN

Đánh giá chất lượng của một chiếc xe nâng dầu 3 tấn mới

Ngoài yếu tố về sự chênh lệch giữa chất lượng xe nâng sản xuất tại Nhật hoặc các nước Châu Âu so với xe nâng Trung Quốc. Tuổi thọ của nhũng chiếc xe nâng Nhật thường bền hơn so với những chiếc xe nâng sản xuất tại Trung Quốc.

Sau nhiều năm nghiên cứu, phát triển những chiếc xe nâng Trung quốc đã được cải thiện về mặt chất lượng một cách đáng kể. Xe nâng Trung Quốc hiện đã được chấp nhận tại thị trường Việt Nam, với ưu điểm giá thành rẻ thời gian thu hồi vốn nhanh. Ví dụ như xe nâng TEU được thừa hưởng dây chuyền công nghệ tiên tiến TCM Nhật Bản, giá thành và chất lượng rất phù hợp với tiêu chí người Việt.

tuoi-tho-xe-nang

Xe nâng TEU

Mặc dù biết rằng xe nâng sản xuất tại Nhật cũng như các nước Châu Âu, có chất lượng rất tốt rất yên tâm khi sử dụng. Nhưng giá thành của một chiếc xe nâng Nhật về Việt Nam thường đắt gấp đôi so với một chiếc xe nâng sản xuất tại Trung Quốc. Vì vậy nhiều năm gần đây xe nâng Trung Quốc đã được chấp nhận và sử dụng khá phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Chất lượng xe nâng Trung Quốc theo đánh giá từ phía khách hàng, trong vòng từ 2 đến 3 năm đầu gần như không có hư hỏng nào sảy ra. Những năm tiếp theo khi sử dụng hư hỏng sảy ra rất nhỏ, phụ tùng xe nâng cũng rất dễ tìm khi hư hỏng dễ dàng thay thế.

Cách để tăng tuổi thọ của một chiếc xe nâng dầu 3 tấn

Vậy chúng ta cần lưu ý điều gì để nâng cao tuổi thọ và duy trì sự ổn định khi làm việc của một chiếc xe nâng dầu 3 tấn. Cần quan tâm đến những lưu ý sau:

  • Quan sát bằng mắt thường các đường ống thủy lực xem có bị hở dầu hay không, khắc phục ngay khi có sự cố sảy ra, gọi trực tiếp cho phía nhà cung cấp khi có sự cố sảy ra. Tránh tình trạng lượng dầu thủy lực bị hao hụt trong quá trình sử dụng.
  • Mở nắp động cơ (trước khi vận hành xe) thổi qua đi lớp bụi bám trên thành động cơ, quạt gió, làm giảm khả năng tản nhiệt động cơ.
  • Thay lọc dầu, lọc gió theo hướng dẫn từ sổ bảo hành từ phía nhà cung cấp.
  • Không nên để những chiếc xe nâng của chúng ta làm việc quá tải, một chiếc xe nâng hàng 3 tấn có thể nâng quá tải từ 3,2 tấn đến 3,5 tấn. Nhưng khi để xe làm việc quá tải trong thời gian dài sẽ làm giảm đi tuổi thọ của xe rất nhiều.

Không mất quá nhiều thời gian trong việc bảo dưỡng xe sau mỗi ca làm việc, điều này cũng đảm bảo tính an toàn trong quá trình vận hành cho người lái.

tuoi-tho-xe-nang

Bảo dưỡng xe nâng

Với số lượng xe nhỏ đơn chiếc thì việc bảo dưỡng xe rất đơn giản, nhưng đối với những doanh nghiệp lớn sử dụng từ 20 đến 30 chiếc xe nâng thì mỗi người thợ vận hành xe phải có trách nhiệm đối với chiếc xe được bàn giao. Việc làm này rất khoa học trong việc quản lí chất lượng xe đối với những doanh nghiệp có số lượng xe lớn.

Xem thêm: Xe nâng 3.5 tấn

Lợi ích từ việc bảo dưỡng xe, nâng cao tuổi thọ xe, duy trì được ổn định khi xe nâng hoạt động sẽ tiết kiệm được cho doanh nghiệp một khoản chi phí khá lớn do hư hỏng gây ra.

  • CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Lô BT3-5, khu nhà ở Tổng cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  • Showrom 4S: Km108, Phố Tráng, Xã Phi Mô, H.Lạng Giang, T. Bắc Giang
  • Điện thoại: 0936 302 666
  • Website: Http://XenangTEU.net

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Bình luận của bạn
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo