Xe nâng dầu diesel và xe nâng điện có những điếm nhấn nào?

Xe nâng dầu diesel là thiết bị nâng được khách hàng ưu tiên sử dụng hàng đầu bởi khả năng cơ động trong các nhà máy, nhà xưởng cả môi trường bên ngoài.

Xe nâng hàng là thiết bị được hầu hết các nhà xưởng trang bị để phục vụ cho việc nâng hạ, vận chuyển các nguyên vật liệu hay sản phẩm nặng hoặc cồng kềnh. Tuy nhiên tùy thuộc vào đặc thù công việc. Mà có những dòng sản phẩm xe nâng khác nhau phù hợp với điều kiện làm việc . Điển hình là 2 dòng sản phẩm xe nâng là xe nâng điện và xe nâng dầu diesel. Bạn muốn hiểu rõ hơn về hai loại sản phẩm này cũng như ưu nhược điểm của chúng thì bài viết này sẽ làm cho bạn hiểu rõ và có thể giúp bạn lựa chọn một sản phẩm xe nâng phù hợp nhất với yêu cầu cũng như điều kiện làm việc của sản phẩm.

xe-nang-dau-diesel

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA XE NÂNG DẦU DIESEL

Khác với xe nâng điện , xe nâng dầu diesel sử dụng nhiên liệu là dầu diesel. Và được sử dụng chủ yếu ở ngoài trời . Là sản phẩm sử dụng động cơ đốt trong nên có công suất làm việc cao hơn so với dòng xe nâng điện.

Do là dòng xe nâng sử dụng động cơ đốt trong nên loại xe này cho ra công suất cao hơn so với loại sử dụng nguồn nguyên liệu khác.

– Sử dụng nguồn cung nhiêu liệu đó chính là dầu diesel nên thời gian tiếp nhiên liệu rất nhanh không đầy 5 phút cho một lần nạp nhiên liêu . Dẫn tới dòng sản phậm này có thể làm việc suốt ngày đêm.

– Được trang bị 2 loại lốp có tính cơ động cao nên có thể dừng đỗ ở bất kì đâu thuận tiện nhất

– Sử dụng động cơ dầu diesel nên có tính ổn định và bên bỉ hơn so với động cơ sử dụng nguồn điện

NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM CỦA XE NÂNG DẦU DIESEL

xe-nang-dau-diesel

– Xe nâng dầu sử dụng nguồn nhiên liêu là dầu diesel trong quá trình vận hành sẽ thải ra khí thải nên chủ yếu chỉ làm việc được ở ngoài trời không gần với công nhân để hạn chế ảnh hướng đến sức khỏe của công nhân do khói bụi và tiếng ồn từ động cơ phát ra.

– Do là dòng sản phẩm này sử dụng động cơ đốt trong nên khối lượng cũng như kích thước sẽ nặng và khá cống kệnh nên sẽ hạn chế điều khiển ở những nơi chật hẹp.

– Giá thành đắt hơn các dòng xe sử dụng nguồn nhiên liệu khác, do sử dụng động cơ đốt trong và sử dụng nhiều thiết bị chuyển động khác, trong các loại xe sử dụng năng lượng hóa thạch thì xe nâng dầu là sản phẩm có giá trị cao hơn hẳn trong phân khúc.

Phát sinh nhiều chi phí trong quá trình vận hành , cần được bảo dưỡng bảo trì thường xuyên để tăng tuổi thọ, mua phụ kiện và các loại dầu thủy lực cũng là yêu cầu bắt buộc. Đối với sản phẩm này, bạn cũng có thể lựa chọn xe nâng cũ đời cao như một lựa chọn uy tín với các thương hiệu nổi tiếng Komatsu, Toyota.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA XE NÂNG KHI SỬ DỤNG ĐỘNG CƠ ĐIỆN

xe-nang-dau-diesel

Dòng xe nâng điện sử dụng điện là nguồn năng lượng chính để vận hành xe , hiện tại thì có 2 loại pin sử dụng phổ biến nhất hiện này đó chinh là pin chì – axit và pin Lithium . Hai loại pin này có tính năng khác nhau , cách vận hành khác nhau dẫn đến hiệu quả và chi phi hoạt động cũng khác nhau.

ƯU ĐIỂM CỦA XE NÂNG ĐIỆN MANG LẠI

– Xe nâng điện do là sử dụng động cơ điện nên ưu điểm không xả khí thải ra môi trường , không gân ô nhiễm môi trường . Là một trong những dòng sản phẩm tiềm năng được sử dụng ngày càng phổ biến trong tương lai.

– Do được các kĩ sư sản xuất nên dòng xe nâng điện có thiết kế nhỏ gọn , tối ưu giúp cho sản phẩm có tính cơ động cao, và có khả năng sử dụng trong các khu vực nhỏ.

– Cách vận hành đơn giản dẫn đến sửa chữa dễ dàng hơn và độ tin cậy sẽ cao hơn.

NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM CỦA XE NÂNG ĐIỆN

– Xe nâng điện được sử dụng nguồn điện để vận hành nên cần phải có các trạm sạc, và tất nhiên sẽ cần phải có thời gian để sạc dẫn đến làm gián đoạn trong quá trình sản xuất. Để khác phục điều này chúng ta có thể trang bị thêm các cục sạc dự phòng để thay thế và có thể tiết kiệm thời gian hơn.

– Không thích hợp cho việc sử dụng ngoài trời đặc biệt là trong điều kiện thời tiết mưa và ẩm ướt vì có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe .

– Sau khi chúng tôi đã phân tích đầy đủ nhưng ưu nhược điểm của từng loại xe nâng dầu diesel và xe nâng điện, khách hàng đã có thể hình dung ra được nhưng thế mạnh của từng loại xe để có thể lựa chọn những dòng sản phậm phù hợp với điều kiện làm việc cũng như có thể đáp ứng được nhu cầu của từng khách hàng.

– Xe nâng có thể được xem là thiết bị cơ bản mà các chủ danh nghiệp nên đầu tư vì nó đã đóng góp rất quan trong quá trình sản xuất . Đây được xem một cuộc đầu tư ổn định và dài hạn những giá trị mà nó đem lại cho bạn sẽ hoàn toàn tương xứng với giá trị mà bạn bỏ ra.

Xem thêm >>> Xe nâng 3 tấn

Để biết thêm thông tin chi tiết khách hàng có thể liên hệ qua :

  • Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam
  • Trụ sở chính: Lô BT3-5, Tổng Cục V, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  • Showroom 4S: Km 108, Quốc Lộ 1A, Phố Tráng, Xã Phi Mô, Huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang.
  • CN Miền Nam: Số 372, Quốc Lộ 1A, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
  • Website: Http://XenangTEU.com
  • Hotline: 0982.912.725

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Bình luận của bạn
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo