Xe nâng dầu chạy có tốn dầu diesel không?

Như chúng ta đã biết, xe nâng dầu là 1 trong những máy chuyên dùng có lợi ích vô cùng lớn trong việc vận chuyển, sắp xếp hàng hóa, giúp tiết kiệm sức lao động, giảm chi phí nhân công.

Thông thường, câu hỏi đầu tiên mà mỗi khách hàng khi có định hướng tìm hiểu về xe nâng dầu đặt ra đó là xe nâng loại này chạy có tốn dầu không, tiêu thụ mức dầu như thế nào, chi phí vận hành cao hay thấp? Đây là 1 câu hỏi rất khó để trả lời chính xác được. Bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sử dụng, áp dụng ở mỗi kho hàng phân xưởng là khác nhau như tải trọng nâng, địa hình di chuyển, tài xế xe nâng,…

xe-nang-dau-3-tan

Xe nâng hàng 3 tấn TEU

Các cửa hàng trưng bày hay các đại lý của các hãng xe nâng thường có bản vẽ mô hình động cơ tổng lượng khí thải, hay so sánh mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ xe nâng này với xe nâng khác bằng tỷ lệ %, chưa có con số cụ thể hay chi tiết như số lít/giờ hoạt động. Vì vậy ta khó mà biết được mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ xe nâng trong một giờ hoạt động để lên được bài toán kinh tế cho phù hợp.

Bằng thực nghiệm, áp dụng trên xe nâng, nâng hàng đúng tải trọng thiết kế, trong một chu kỳ làm việc, mô hình làm việc như nhau, cùng với các thông số xe do nhà sản xuất đưa ra, chúng ta có 1 bảng số liệu mức tiêu hao nhiên liệu của xe nâng trong một giờ hoạt động như sau:

Xe nâng dầu mức tiêu hao nhiên liệu trong 1h làm việc

  • Xe nâng dầu 1,0 tấn : (2,4 ~ 3.3) lít/h
  • Xe nâng dầu 1,5 tấn : (2,5 ~ 3,6) lít/h
  • Xe nâng dầu 2,0 tấn : (2,6 ~ 3,6) lít/h
  • Xe nâng 2.5 tấn : (2,7 ~ 3,8) lít/h
  • Xe nâng 3 tấn : (2,8 ~ 3,8) lít/h
  • Xe nâng 3.5 tấn: ( 2,9 ~ 4,0) lít/h

Trên đây là mức tiêu hao nhiên liệu áp dụng đúng với tải trọng nâng tối đa của mỗi loại xe. Thường khi sử dụng, tải trọng nâng thường nhỏ hơn tải trọng nâng tối đa, do vậy mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ thấp hơn.

Đối với các loại xe nâng dầu diesel, điều quan trọng ảnh hưởng tới khả năng tiêu thụ nhiên liệu chính là động cơ xe nâng, bởi khả năng vận hành của động cơ và là yếu tố chính tiêu thụ dầu diesel bên cạnh tải trọng nâng và môi trường làm việc.

Nếu sử dụng động cơ Nhật Bản như Mitsubishi S4S, ISUZU C240 thì vấn đề tiêu thụ nhiên liệu của xe nâng dầu sẽ được giảm đi đáng kể. Tuy nhiên sẽ phát sinh vấn đề mới đó là chi phí mua xe nâng dầu ban đầu sẽ bị đội lên đáng kể, nếu chủ doanh nghiệp không dự trù khoản này từ trước có thể dẫn đến tình trạng phát sinh thêm tiền và ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh khác. Ví dụ giá xe nâng 3 tấn lắp máy Nhật sẽ cao hơn lắp máy Trung Quốc.

xe-nang-dau

Xe nâng TEU 3 tấn nâng cao 3m

Xe nâng dầu mới có đặc thù là rất ít hỏng hóc vặt, bởi vậy trong thời gian đầu chắc chắn cũng không tiêu tốn quá nhiều nhiêu liệu dầu diesel. Trong khi nhiên liệu ghi trên hướng dẫn sử dụng là dành cho điều kiện làm việc liên tục, đúng tải. Nếu xe nâng làm việc với tải trọng thấp hơn, định mức tiêu thụ nhiên liệu chắc chắn thấp hơn.

Công ty Xe nâng TEU cung cấp các loại xe nâng dầu diesel tiêu chuẩn khí thải mới, tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp với điều kiện làm việc tại Việt Nam. Nếu cần mua xe nâng hàng theo yêu cầu đặc thù từ nhà xưởng, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Xem thêm>>>>>>>>> Xe nâng hàng 5 tấn 2020

Chi tiết vui lòng liên hệ Phòng Kinh Doanh

Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam.

Hotline: 0982.912.725

Địa chỉ: Lô BT3-5, Tổng cục V, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chúng tôi có showroom trưng bày đầy đủ các loại xe cho khách hàng lựa chọn và trải nghiệm.

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Bình luận của bạn
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo