Cách lái xe nâng an toàn và đúng kỹ thuật

Việc vận hành xe nâng một cách an toàn đối với những “lái già” quả thực là điều vô cùng dễ dàng. Thế nhưng đối với người mới lái thì cách lái xe nâng an toàn cần chú ý hơn bao giờ hết.

Và để giúp các bạn lái mới có thể dễ dàng thực hiện các thao tác hơn trong quá trình lái xe nâng thì sau đây tôi sẽ liệt kê ra một số phương pháp để có thể giúp bạn vận hành chiếc xe này một cách hiệu quả hơn, an toàn hơn.

Những điều cần chú ý khi lái xe nâng

cach-lai-xe-nang

Hướng dẫn lái xe nâng an toàn

* Quan sát thật kỹ xung quanh trước khi tiến hành lái xe nâng. Kiểm tra các bộ phận và hệ thống an toàn như phanh, ga và đèn tín hiệu.

* Nâng càng nâng lên trước khi di chuyển, đảm bảo càng nâng không bị chạm xuống đất khi di chuyển.

* Kéo phanh tay và di chuyển xe tới vị trí nâng hàng.

* Không nên nâng hạ càng nâng lúc đang di chuyển nhanh, vì điều này sẽ gây nguy hiểm đến hàng hoá cũng như người lái.

* Không để người khác leo trèo lên xe nâng trong quá trình xe nâng vận hành, vì điều này cũng sẽ gây mất an toàn cho người lái, người leo và cả hàng hoá.\

Xem thêm>>>>>>>>>> http://xenangteu.com/xe-nang-dau-5-tan.html

Sau khi kết thúc quá trình nâng hạ, người lái xe cần lưu ý những gì?

* Đỗ xe đúng nơi quy định để không gây cản trở con người cũng như những phương tiện khác di chuyển trong kho xưởng.

* Đảm bảo các công tắc điện đã được tắt và khoá điện đã được rút ra khỏi ổ khoá. Việc làm này nhằm đảm bảo không để xảy ra trường hợp người khác tự ý leo trèo lên xe nâng lái và gây mất an toàn trong kho xưởng.

* Di chuyển càng nâng về vị trí sát với mặt đất nhất, để đảm bảo rằng không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh cũng như không nguy hiểm khi người khác va phải.

* Kiểm tra hệ thống phanh giúp cố định xe tại vị trí đỗ.

Những lưu ý đảm bảo an toàn khi lái xe nâng

cach-lai-xe-nang

Cách vận hành xe nâng an toàn

* Không được phép vận hành xe nâng khi xe đang phải chờ đến 2 tài xế, bởi xe nâng chỉ được thiết kế cho một người ngồi, trường hợp 2 người thì sẽ thiếu chỗ ngồi gây mất an toàn cho cả người lái và người ngồi bên cạnh.

* Những người không phận sự không nên lại gần xe nâng để đảm bảo yếu tố an toàn trong quá trình làm việc.

* Những lái mới cần phải đến những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp để được hướng dẫn một cách an toàn và đem lại hiệu quả học tập tốt nhất. những tài xế có thâm niên cũng phải có những kiến thức và hỗ trợ thật tốt cho những tài xế mới vào nghề.

* Người lái không nên di chuyển vị trí của mình ra khỏi vị trí lái trong quá trình làm việc. Điều này sẽ gây mất an toàn cho cả người lái cũng như những người xung quanh.

* Người lái chỉ rời khỏi vị trí khi chắc chắc các hệ thống trên xe đã được kiểm soát về độ an toàn, đảm bảo động cơ đã ngừng hoạt động.

* Hàng hoá trên xe nâng phải được đảm bảo đã được cố định chặt, không rung lắc trong quá trình vận hành.

Trên đây là những chia sẽ hết sức bổ ích giành cho những lái mới cũng như những lái già. Mong các bạn sẽ thực hiện đúng và đầy đủ theo đúng những chỉ dẫn để chắc chắc xe của mình được hoạt động ổn định trong cơ sở sản xuất. Để biết thêm thông tin về các cách thức vận hành xe nâng an toàn và hiệu quả, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Xem thêm >>>>>>>>> Địa chỉ mua xe nâng điện 2 tấn giá rẻ

Hotline: 0982.912.725

Email: dangtuanksm@gmail.com

VPHN: Lô BT 3-5, Khu nhà ở Tổng cục V. Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội.

VPHCM: 372, Quốc lộ 1A, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP HCM.

SHOWROOM 4S: Km 108, quốc lộ 1, Phố Tráng, Phi Mô, Lạng Giang, Bắc Giang.

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Bình luận của bạn
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo