Lựa chọn xe nâng theo tiêu chí nào?

LỰA CHỌN XE NÂNG ĐỂ ĐÁP ỨNG ĐÚNG CÔNG VIỆC?

Như chúng ta đã biết, xe nâng là 1 trong những máy chuyên dùng có lợi ích vô cùng lớn trong việc vận chuyển, sắp xếp hàng hóa, giúp tiết kiệm sức lao động, giảm chi phí nhân công. Tuy nhiên, đối với mỗi loại công việc khác nhau, việc áp dụng xe nâng (dầu, điện) như thế nào mới là hợp lý. Đây là câu hỏi đầu tiên mà mỗi người khi tìm hiểu về xe nâng thường đặt ra trong công việc của họ. Với bài viết dưới đây, chúng ta phần nào sẽ nắm định hướng đầu tư cho loại xe nâng mà mình cần sử dụng để đáp ứng đúng nhu cầu công việc, tăng hiệu quả kinh tế.

lua-chon-xe-nang

Lưạ chọn xe nâng hàng 3 tấn

Lựa chọn xe nâng dầu (Forklift Diesel)

Xe nâng dầu ( xe nâng chạy dầu): Dòng sản phẩm xe nâng được trang bị động cơ diesel, nhiên liệu tiêu thụ chính là dầu diesel. Với công suất mạnh mẽ, máy khỏe, bền, thời gian hoạt động lên tới 20-24h/3ca làm việc, đáp ứng dây chuyền liên tục. Được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực các ngành công nghiệp nặng như cơ khí –luyện kim, khai thác chế biến gỗ, sản xuất vật liệu xây dựng,kho hàng hóa vận tải logistic,…Ví dụ: sản xuất gạch ( nung và không nung) thường dùng xe nâng dầu tải trọng nâng 3 – 4 tấn; cơ khí – luyện kim thường dùng loại có tải trọng nâng lớn 5 -25 tấn;…Tuy nhiên việc vận hành thường gây ra tiếng ồn và ô nhiễm, không thể hoạt động trong môi trường kín, cần sạch sẽ, xe nâng dầu lại không phù hợp, phải chuyển hướng sang dùng loại xe nâng khác là xe nâng chạy bằng điện.

Lựa chọn xe nâng điện ( Electric Forklift)

lua-chon-xe-nang

Vận chuyển xe nâng hàng

Khác với xe nâng dầu, xe nâng điện được trang bị hệ thống ăc-quy điện (gồm nhiều ắc-quy nhỏ mắc nối tiếp). Với ưu thế vượt trội về tiết kiệm nhiên liệu, hoạt động không gây tiếng ồn, không gây ô nhiễm, xe nâng điện được áp dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nhẹ như điện tử, các ngành chế biến lương thực thực phẩm, các kho hàng hóa tiêu dùng (rượu, bia nước giải khát), kho logistic,… đáp ứng đúng tiêu chuẩn môi trường xanh – sạch.

Tuy nhiên, nhược điểm đối với dòng xe này đó là thời gian hoạt động. Đối với xe nâng điện mới có thể đạt 8-10h làm việc liên tục, với xe cũ 5-7h tùy theo ăc-quy cũ hay mới ( khấu hao) nhưng lại phải cần thời gian sạc và hồi pin từ 10-12h. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới dây chuyền hoạt động => cần 1 dây chuyền ổn định => chi phí đầu tư cao mà giá cả để đầu tư 1 chiếc xe nâng điện lại không hề nhỏ.

Lạc quan hơn để đầu tư sao cho hiệu quả, đảm bảo kinh tế, phù hợp với công việc yêu cầu

Xét về ưu nhược điểm của mỗi loại là như thế, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận được lợi ích to lớn mà xe nâng mang lại, để các bạn cảm thấy việc đầu tư là vô cùng đúng đắn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn xe nâng sao cho phù hợp với công việc của bạn nhất.

Đăng bởi Admin

Cong ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Bình luận của bạn
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo