Mối quan hệ giữa logistics và xe nâng hàng

Để nắm rõ hơn về mối quan hệ giữa logistics và xe nâng hàng thì điều đầu tiên mà chúng ta cần phải hiểu khái niệm về logistics là gì?

Logistic được định nghĩa một cách dễ hiểu nhất là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng dịch chuyển của hàng hoá hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư và sản phẩm cuối cùng từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.

logistic

Có thể hiểu một cách dễ dàng hơn nữa đó là chúng ta sẽ chia logistics ra thành 2 khâu chính:

  • Khâu thứ nhất: quản lí cung ứng vật liệu kĩ thuật.Ở đây nguồn cung ứng sau khi được vận chuyển và lưu kho sẽ được đưa tới các nhà máy.
  • Khâu thứ hai: phân phối sản phẩm. Ở đây hàng hoá sẽ tiếp tục đi từ các nhà máy và được vận chuyển tới các kho hàng sau đó sẽ được vận chuyển tới các nơi tiêu thụ.

Logistics trong luật Việt Nam:

Thuật ngữ logistics cũng đã được sử dụng chính thức trong Luật thương mại 2005 và được phiên âm theo tiếng việt là “ lô- gi- stic”. Điều 223 Luật thương mại nói rằng: “ Dịch vụ logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi mã kí hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hoá theo thoả thuận với khách hàng để hưởng thù lao”.

Trên đây phần nào đã cho chúng ta thấy rõ hơn về khái niệm của logistics.

Như đã nói ở trên thì Xe nâng hàng đóng vai trò rất quan trọng trong nền công nghiệp phát triển logistics. Vì muốn vận chuyển hàng hoá hay lưu kho hàng hoá với số lượng lớn như vậy mà chúng ta sử dụng sức người thì sẽ không hiệu quả bằng việc sử dụng xe nâng hàng nhằm nâng cao năng suất và hiệu suất trong công việc.

Xem thêm: Xe nâng hàng 3 tấn

Xe nâng hàng: là loại xe chuyên dùng phục vụ vào việc vận chuyển, bốc xếp, nâng hạ hàng hóa. Với những lợi ích vượt trội mà xe nâng hàng đem lại như:

  • Có khả năng chịu tải cao.
  • Dễ dàng vận hành và an toàn, tiện lợi trong công việc.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức lao động cho doanh nghiệp.
  • Có thể hoạt động được nhiều ca liên tục.

logistic

Xe nâng hàng phục vụ trong logistic

Nếu như bạn là một nhà đầu tư hay một chủ doanh nghiệp làm về logistics thì bạn không thể không nghĩ tới việc lựa chọn xe nâng hàng thế nào để phù hợp được với môi trường công việc hiện tại của công ty mình. Và làm thế nào để chiếc xe nâng hàng ấy đem lại cho bạn những lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM hiện tại đang là một trong những đơn vị cung cấp xe nâng hàng tốt nhất tại Việt Nam với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm xe nâng hàng tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất và điều quan trọng là giúp bạn giải quyết bài toán kinh tế thu hồi vốn một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Xe nâng 3.5 tấn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chu đáo nhất.

  • CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM
  • VPHN: Lô BT 3-5, Khu nhà ở Tổng cục V. Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội.
  • VPHCM: 372, Quốc lộ 1A, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP HCM.
  • SHOWROOM 4S: Km 108, quốc lộ 1, Phố Tráng, Phi Mô, Lạng Giang, Bắc Giang.          

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Bình luận của bạn
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo