Sử dụng xe nâng loại nào trong các xưởng chế biến gỗ công nghiệp

Sử dụng xe nâng vào mục đích hợp lý là bước quan trọng để gia tăng hiệu quả sử dụng xe nâng hàng, hãy xem bài viết dưới đây để lựa chọn xe nâng hàng tốt nhất.

Sử dụng xe nâng trong sản xuất gỗ để làm gì?

Nhiều bạn vẫn nghĩ rằng trong công việc sản xuất và chế biến gỗ thì chúng ta chỉ cần đến những máy móc liên quan đến công việc cắt gỗ, xẻ gỗ, máy sấy gỗ, máy bóc gỗ…Nhưng để nâng cao được năng suất cho công việc sản xuất gỗ thì chúng ta không thể thiếu được chiếc xe nâng hàng. Và bài viết này của tôi hôm nay sẽ chỉ ra cho bạn vì sao chúng ta cần phải sử dụng xe nâng hàng trong sản xuất gỗ.

Vì sản xuất gỗ là một ngành rất rộng và có rất nhiều công đoạn nên nay tôi sẽ chỉ tập trung tới ngành sản xuất ván dán.

Vậy thì đầu tiên chúng ta cần phải hiểu rằng công nghệ sản xuất ván dán đang ngày một phát triển vì sự thiếu hụt của gỗ tự nhiên do chúng ta đã khai thác từ trước đây với một số lượng quá lớn. Việc tạo ra ván mỏng là một phương thức kinh tế nhất trong việc sản xuất gỗ chất lượng cao và thực hiện được hình ảnh gỗ trong sản phẩm. Công nghệ mới này đã có thể giúp cho chúng ta sử dụng gỗ rừng trồng.

su-dung-xe-nang

Xe nâng sử dụng trong xưởng gỗ

Công nghệ sản xuất gỗ dán nhiều lớp về cơ bản dựa trên công nghệ sản xuất ván dán thông thường. Ván dán được tạo nên từ các lớp gỗ liên kết với nhau bởi chất dán dính. Đây là loại vật liệu được đặc trưng bằng khả năng của nó được thiết kế và cấu tạo cho các ứng dụng trong xây dựng và trang trí.

 Quy trình sản xuất gỗ ván ép nhiều lớp bao gồm những công đoạn chính sau:

 • Gỗ tròn được bóc vỏ và cắt theo chiều dài cần thiết.
 • Gỗ tròn được bóc để tạo ván mỏng.
 • Ván mỏng được bóc và phân loại.
 • Ván mỏng sau đó sẽ được tráng keo và được xếp đặt để đạt yêu cầu chiều dày ván và được ép nhiệt.
 • Ván ép nhiều lớp được cắt theo kích thước yêu cầu của khách hàng.

Vậy còn xe nâng hàng là gì?

Xe nâng hàng là loại xe chuyên dùng phục vụ vào công việc vận chuyển, bốc xếp và nâng hạ hàng hoá.

Xe nâng hàng hiện nay sẽ được chia ra làm 3 loại chính:

 • Xe nâng hạ bằng tay: xe nâng dùng thủ công để di chuyển hang hoá gồm các loại xe nâng tay, xe đẩy tay hoặc có thể vừa di chuyển hàng hoá vừa nâng hàng hoá lên cao bao gồm các loại xe nâng cao. Tại trọng nâng và chiều cao nâng cho loại xe nâng bằng tay này đều rơi  vào loại nhẹ và đơn giản từ 0,5 – 1 tấn cho loại vừa di chuyển vừa nâng lên cao hoặc 2,5 tấn cho loại chỉ di chuyển chứ không nâng lên cao.
 • Xe nâng hạ bằng điện : là loại xe dùng ắc quy hoặc cấm điện để thay cho sức người để di chuyển hàng và nâng hàng. Nó sử dụng 2 mô tơ, mô tơ di chuyển dành cho việc di chuyển và mô tơ nâng hạ dành cho việc nâng hạ. Nếu chỉ sử dụng một mô tơ cho việc nâng hạ hoặc chỉ đạo việc di chuyển thì người ta gọi là xe nâng bán tự động, vì chỉ có một nửa công nâng dùng ắc quy. Nếu dùng cả 2 mô tơ cho cả việc di chuyển và việc nâng hạ, thì người ta gọi là xe nâng tự động hoặc xe nâng điện.

su-dung-xe-nang

Xe nâng điện TEU

 • Xe nâng hạ bằng động cơ đốt trong : là xe dùng động cơ đốt trong để thực hiện việc di chuyển và nâng hạ. Thông thường khi sử dụng  loại xe này, người ta phải sử dụng nâng đỡ và di chuyển hàng hoá khối lượng lớn, tần suất cao mà các loại xe khác không thể đáp ứng được.

Xem thêm: Xe nâng 3 tấn

Xe nâng TEU làm việc tại xưởng gỗ

Với những đặc điểm cơ bản vượt trội trên phần nào đã cho chúng ta thấy được những tính năng vượt trội của chiếc xe nâng hàng cũng như những lợi ích của chúng. Còn nếu chúng ta sử dụng xe nâng hàng trong sản xuất gỗ sẽ nâng cao được năng suất trong công việc, tiết kiệm chi phí nhân công và an toàn trong lao động. Đã có không ít xưởng sản xuất gỗ sử dụng xe nâng hàng của CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM. Vì đây là một trong những công ty cung cấp thiết bị nâng hạ hàng đầu Việt Nam với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và những sản phẩm xe nâng chất lượng kèm theo đó là chế độ bảo hành hậu mãi tốt nhất.

Xem thêm: Xe nâng điện 1.5 tấn

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như về báo giá vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 • Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam
 • VPHN: Lô BT 3-5, Khu nhà ở Tổng cục V. Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội.
 • VPHCM: 372, Quốc lộ 1A, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP HCM.
 • SHOWROOM 4S: Km 108, quốc lộ 1, Phố Tráng, Phi Mô, Lạng Giang, Bắc Giang.

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Bình luận của bạn
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo