Xe nâng 3.5 tấn sử dụng nhiên liệu xăng – gas

Xe nâng 3.5 tấn hiện tại sử dụng khá nhiều loại nhiên liệu khác nhau, mang lại nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng xe. Với mục đích phù hợp với mỗi đặc thù công việc khác nhau, có những doanh nghiệp, công ty thì chọn xe nâng dầu, công ty khác sử dụng nhiên liệu xăng, gas. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển sản xuất, không bị bó hẹp trong một vùng nhiên liệu tiêu thụ.

Ưu điểm xe nâng 3.5 tấn chạy dầu

Về mặt cấu tạo một động cơ chạy dầu hoặc chạy xăng, gas khi lắp trên xe nâng dầu đều được thiết kế với 4 xylanh, công suất tương đương nhau. Động cơ chạy dầu theo quan điểm của người sử dụng thường khỏe hơn điều này hoàn toàn chính xác.

Nguyên nhân là do có kết cấu 4 xylanh như nhau nhưng nguyên lí hoạt động khác nhau động cơ sẽ có tỷ số nén tạo ra công lớn hơn. Không khí và nguyên liệu dầu thông qua kim phun tạo ra dạng khí hòa trộn với không khí tự động bốc cháy. Xăng hoặc gas cháy dựa vào sự đánh điện của bugi, để tạo ra sự bốc cháy thì dầu lại được nén với tỷ số nén lớn hơn so với xăng gas. Vì vậy mà động cơ dầu sẽ sinh công lớn hơn, lí giải tại sao động cơ dầu thường khỏe hơn.

xe-nang-3.5-tan-chay-dau-diesel

Nhược điểm xe nâng 3.5 tấn chạy dầu thường có tiếng nổ ồn hơn, và độ rung của động cơ sẽ lớn hơn do công sinh ra tạo công suất lớn hơn.

Xe nâng 3.5 tấn khi sử dụng động cơ xăng, gas. Ưu, nhược điểm của xe nâng 3.5 tấn khi chạy xăng gas

Xe nâng chạy xăng, gas được đánh lửa bốc cháy bằng bugi để sinh công suất. Do được đánh lửa trực tiếp nên sẽ có tỷ số nén thấp hơn so với dầu. Tiếng nổ của động cơ xăng sẽ êm hơn rất nhiều, điều này rất xát thực tế và chúng ta hoàn toàn có thế cảm nhận được thông qua chiếc xe hơi mà chúng ta đang được tiếp xúc hàng ngày. Lượng khí thải sinh ra do xăng và gas sẽ có độ an toàn cao hơn so với dầu. Nên xe nâng xăng gas thường được sử dụng trong các kho hàng nước giải khát, kho vãi, linh kiện điện tử……Nhược điểm nho nhỏ là giá thành xăng và gas sẽ cao hơn so với dầu.

Về mặt giá trị kinh tế thì sử dụng một chiếc xe nâng 3.5 tấn chạy dầu sẽ khỏe hơn và tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn.

xe-nang-3.5-tan-chay-dau-diesel

Rút ra kết luận chung việc lựa chọn xe nâng 3.5 tấn chạy dầu diesel  trước tiên chúng ta phải quan tâm đến điều đầu tiên là xe nâng sử dụng vào công vệc gì yêu cầu về mặt công suất hay tiếng ồn, để lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp nhất. 

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô BT3-5, khu nhà ở Tổng cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showrom 4S: Km108, Phố Tráng, Xã Phi Mô, H.Lạng Giang, T. Bắc Giang

Điện thoại: 0936 430 886

Website: TEU.COM.VN

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Bình luận của bạn
Scroll Tư vấn mua xe tải Howo